ก.ย.172021นสพ.เราคิดอะไรLoading PDF Worker ... พ่อครูสมณะโพธิรักษ์ ผู้นำชาวโศก ยืนยันหนักแน่นว่าระบบ”บุญนิยม” เป็นทางรอดของมนุษยชาติ เป็นระบบที่ลึก และครบพร้อมทุกอย่าง เพราะ ระบบบุญนิยมนี้ “คนรู้จักสันโดษ มักน้อย ใจพอ น้อยก็พอ คำว่ามักน้อย ไม่ได้หมายความว่าทำงานน้อย ๆ ได้เท่าไรเอาเท่านั้น แต่หมายความว่าขยัน หมั่นเพียรมาก ๆ บริโภคน้อย ๆ ส่วนเหลือสะพัดไปสู่ที่ที่ควรสะพัด ควรเกื้อกูล” ในขณะที่ระบบทุนนิยมเห็นคนด้วยกันเป็นเหยื่อพร้อมขย้ำ เป็นระบบปลา ใหญ่กินปลาเล็ก เนื่องจากไม่ใสใจจิตวิญญาณ ไม่ได้ฝึกฝนลดละกิเลส ไม่ จน ไม่กล้าจน ไม่รู้จักพอ ไม่รู้จักเสียสละ เพราะไม่ลดการกินการใช้ ไม่ ลดการเสพโลกียสุข แม้จะช่วยเหลือผู้อื่นก็ไม่บริสุทธิ์ เป็นสังคมอมทุกข์หนัก Category: นสพ.เราคิดอะไรBy tongkoon17 กันยายน 2021 Author: tongkoon Post navigationPreviousPrevious post:640915_พุทธศาสนาตามภูมิ บ้านราชฯ ทำไมชีวิตนี้ควรได้นิพพาน NextNext post:640917_พุทธศาสนาตามภูมิ บ้านราชฯ ชีวิตคืออะไร แล้วชีวิตจะอยู่ไปทำไม Related Postsหนังสือ e-book ทางเอก ภาค ๓ “สัมมาสัมพุทธสาวก”(ผู้เขียน) โดย พ่อครูสมณะโพธิรักษ์11 มีนาคม 2025หนังสือ e-book ทางเอกภาค ๒ โดย พ่อครูสมณะโพธิรักษ์11 มีนาคม 2025หนังสือ e-book ทางเอกภาค ๑ โดย พ่อครูสมณะโพธิรักษ์11 มีนาคม 2025หนังสือ รู้คนขังสุข รู้คุกขังสัตว์ หนังสือเล่มนี้ เป็นหนังสือที่อาตมาตั้งใจจะไม่เขียน “คำปรารภ” อะไรให้มากความ เพียงจะขอบอกว่า อาตมาเขียนหนังสือมาในชีวิตนี้ ก็ รู้สึกว่าตนเอง ตัวเราก็เป็นคนแค่นี้ ได้เขียนหนังสือมา ถือว่า มากพอสมควรแล้วสำหรับคนแค่นี้ในสังคมไทยยุคนี้28 พฤศจิกายน 2023หนังสืออโศกเล่ม๒ หนังสือยุคแรกๆ ในการเผยแพร่ธรรมะ เขียนและจัดทำนำโดยพ่อครูสมณะโพธิรักษ์และหมู่คณะในยุคแรกๆ3 กรกฎาคม 2023หนังสือ”ปัญญา ๘” เล่ม ๒ ถวายเป็นโพธิบูชา เนื่องในวาระย่างเข้า ๘๙ ปี พ่อครูสมณะโพธิรักษ์30 มกราคม 2023
หนังสือ รู้คนขังสุข รู้คุกขังสัตว์ หนังสือเล่มนี้ เป็นหนังสือที่อาตมาตั้งใจจะไม่เขียน “คำปรารภ” อะไรให้มากความ เพียงจะขอบอกว่า อาตมาเขียนหนังสือมาในชีวิตนี้ ก็ รู้สึกว่าตนเอง ตัวเราก็เป็นคนแค่นี้ ได้เขียนหนังสือมา ถือว่า มากพอสมควรแล้วสำหรับคนแค่นี้ในสังคมไทยยุคนี้28 พฤศจิกายน 2023
หนังสืออโศกเล่ม๒ หนังสือยุคแรกๆ ในการเผยแพร่ธรรมะ เขียนและจัดทำนำโดยพ่อครูสมณะโพธิรักษ์และหมู่คณะในยุคแรกๆ3 กรกฎาคม 2023
หนังสือ”ปัญญา ๘” เล่ม ๒ ถวายเป็นโพธิบูชา เนื่องในวาระย่างเข้า ๘๙ ปี พ่อครูสมณะโพธิรักษ์30 มกราคม 2023